Hướng Dẫn Thủ Tục Mua Nhà Tại Vinhomes Marina Cầu Rào Cho Người Nước Ngoài, Việt Kiều

Thời gian gần đây người nước ngoài, Việt Kiều đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam có nhiều nhu cầu về việc sở hữu nhà ở, đặc biệt các khu đô thị đẳng cấp có môi trường sống trong lành, sạch, thoáng đãng nhận thu hút được nhiều sự quan tâm. Tại Hải Phòng với số lượng chuyên gia lớn từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Singgapo... thì các khu đô thị đang thiếu và trở lên quá tải hoặc không đáp ứng được nhu cầu khắt khe của những khách hàng khó tính. Với sự ra đời của Vinhomes Imperia, Vingroup đã đáp ứng được phần nào nhu cầu của giới chuyên gia. Song con số là chưa đủ. Nắm được vấn đề này, tới đây Vingroup tiếp tục triển khai một khu đô thị tại chân Cầu Rào 2 với hệ thống tiện ích dịch vụ khép kín đáp ứng được mong mỏi của số đông người nước ngoài và cả Việt kiều tại khu vực phía Nam trung tâm thánh phố Hải Phòng. Bài viết này chúng tôi giới thiệu quy trình, thủ tục mua nhà đối với người nước ngoài, Việt Kiều tại dự án Vinhomes Marina Cầu Rào nhu sau:

Hướng dẫn thủ tục, quy trình mua nhà ở tại Vinhomes Marina Cầu Rào cho người nước ngoài, việt kiều

Tại thời điểm mua nhà ở dự án Vinhomes Marina Cầu Rào , người nước ngoài, Việt kiều cần có các giấy tờ sau:

Đối với cá nhân người nước ngoài: Visa còn thời hạn nhập cư hợp pháp tại việt Nam và không thuộc diện hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định.
Đối với Công ty doanh nghiệp: Có giấy chứng nhận đầu tu, giấy phép thành lập chi nhánh, văn phòng hợp pháp.
Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài: chỉ cần là dối tượng được phép nhập cảnh vào Việt Nam
Quy trình giao dịch:
- Khách hàng chọn Biệt thự, Liền kề theo nhu cầu và đặt cọc thiện chí qua Đại lý
- Đại lý chuyển tiền cọc và đăng ký của khách hàng cho Chủ đầu tư
- Chủ đàu tư ký thỏa thuận đặt cọc với khách hàng sau khi nhận đủ cọc thiện chí
- Khách hàng thanh toán tiền cọc theo chính sách bán hàng
- Chủ đầu tư sẽ có thông báo mới khách hàng lên ký hợp đồng mua bán theo thời hạn cam kết tại văn bản thỏa thuận đặt cọc và cácc tài liệu liên quan đến việc bán nhà ở.
- Khách hàng thanh toán tiền theo tiến độ đã quy định tại Hợp đống mua bán vào tài khoản của chủ đầu tư mở tại Việt Nam. Đồng tiền thanh toán là VNĐ.
- Khi hoàn thành xây dựng, chủ đầu tư thông báo thời gian biệt thự theo tiến độ cho khách hàng trước ít nhất 30 gnày, khách hàng nhận bàn giao biệt thự theo quy định của HĐMB (sau khi đã thanh toán đủ tiền theo HĐMB).
- Chủ đầu tư tiến hành làm sổ hồng cho biệt thự, liền kề theo quy định của nhà nước.

 

Thủ tục chuyển tiền mua bán nhà ở tại dự án vinhomes Marina Cầu Rào 


Khách hàng lựa chọn một trong ba phương thức là (1) mở tài khoản tại một ngân hàng ở Việt Nam và thanh toán vào tài khoản của chủ đầu tư hoặc (2) chuyển tiền thanh toán trực tiếp từ nước ngoài vào tài khoản chủ đầu tư mở tại ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam hoặc (3) khách hàng nôp tiền mặt VNĐ vào tài khoản CĐT tại các ngân hàng hoạt động tại VN.

Một số vấn đề liên quan đến pháp lý cho người nước ngoài mua nhà tại việt Nam:
Ngày 25/11/2014 Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua Luật Nhà ở 2014. Một trong những điểm mới nổi bật nhất của Luật nhà ở 2014 có qui định một chương riêng về quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam của tổ chức cá nhân nước ngoài tại Việt Nam (hay nói cách đơn giản là Việt kiều và người nước ngoài được quyền mua nhà ở tại Việt Nam). Theo qui định của Luật Nhà ở 2014 qui định rất chi tiết về đối tượng người nước ngoài mua nhà, điều kiện người nước ngoài mua nhà và quyền nghĩa vụ của nước ngoài mua nhà mua nhà tại Việt Nam. Xét nhu cầu của người nước ngoài về thủ tục sở hữu nhà tại Việt Nam và giúp người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam thuận tiện nhanh chóng, tiết kiệm nhất.

Đối tượng người nước ngoài (tổ chức, cá nhân nước ngoài) được sở hữu nhà ở tại Việt Nam

Tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật Nhà ở và văn bản pháp luật liên quan;
Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam (sau đây gọi chung là tổ chức nước ngoài);
Cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

 

Hình thức sở hữu nhà ở của người nước ngoài tại Việt Nam

Đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật Nhà ở và pháp luật có liên quan;
Mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế nhà ở thương mại bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở. (Trừ các dự án nhà ở thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định của Chính phủ Việt Nam).
 Điều kiện và quyền, nghĩa vụ của người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

Đối với cá nhân, tổ chức đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam khi sở hữu nhà tại Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện sau:

✓ Có giấy chứng nhận đầu tư
✓ Có nhà ở được xây dựng trong dự án theo qui định của pháp luật về nhà ở
✓ Đối với tổ chức nước ngoài là Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam khi mua nhà tại Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện sau:

Có Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ liên quan đến việc được phép hoạt động tại Việt Nam (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận đầu tư) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp.


Đối với cá nhân người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam:

✓ Được phép nhập cảnh vào Việt Nam và không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của pháp luật.
✓ Đối với tổ chức nước ngoài là Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam và cá nhân người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam chỉ được sở hữu nhà khi:

✓ Chỉ được mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế và sở hữu không quá 30% số lượng căn hộ trong một tòa nhà chung cư; nếu là nhà ở riêng lẻ bao gồm nhà biệt thự, nhà ở liền kề thì trên một khu vực có số dân tương đương một đơn vị hành chính cấp phường chỉ được mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế và sở hữu không quá hai trăm năm mươi căn nhà;
Đối với cá nhân nước ngoài thì được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong các giao dịch hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng cho nhận thừa kế nhà ở nhưng tối đa không quá 50 năm, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận và có thể được gia hạn thêm theo quy định của Chính phủ nếu có nhu cầu; thời hạn sở hữu nhà ở phải được ghi rõ trong Giấy chứng nhận;
Trường hợp cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam hoặc kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì được sở hữu nhà ở ổn định, lâu dài và có các quyền của chủ sở hữu nhà ở như công dân Việt Nam;
Đối với tổ chức nước ngoài thì được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong các giao dịch hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng cho, nhận thừa kế nhà ở nhưng tối đa không vượt quá thời hạn ghi trong Giấy chứng nhận đầu tư cấp cho tổ chức đó, bao gồm cả thời gian được gia hạn thêm; thời hạn sở hữu nhà ở được tính từ ngày tổ chức được cấp Giấy chứng nhận và được ghi rõ trong Giấy chứng nhận.

Quy trình thủ tục mua nhà cho người nước ngoàiViệt kiều tại Việt Nam nói riêng hay tại khu đô thị Vinhomes Marina Cầu Rào nói riêng qua những con chữ là khá phức tạp. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình của chúng tôi mọi việc sẽ trở nên hết sức đơn giản. Quý Anh/Chị quan tâm vui lòng gọi Hotline: 0888791616 hoặc để lại thông tin trên From đăng ký, chúng tôi sẽ phản hồi và tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Lý Do Vinhomes Marina Cầu Rào Lại Thu Hút Mạnh Giới Đầu TưThủ Tục Chuyển Nhượng Nhà Ở Tại Vinhomes Marina Cầu Rào

Quý khách hàng quan tâm xin vui lòng đăng ký nhận thông tin dự án theo mẫu dưới đây

ĐĂNG KÝ NHẬN TRỌN BỘ TÀI LIỆU

Bài viết liên quan